Lúa gạo Hữu cơ

Mã sản phẩm 123000000356
Mã lô Lô đất của Hạnh
Ngày thu hoạch 25/08/2021
Hạn sử dụng 24 ngày
Đóng gói 10 kg
Sản xuất theo quy trình CĐ Hữu cơ
Cơ sở sản xuất
  • Công việc 1 : Làm đất Xem chi tiết 31-10-2020

    - Độ dày của tầng canh tác: tầng đất phải dày, đủ điều kiện và là chỗ dựa tốt cho cây trồng sinh trưởng. Chế độ nước/độ ẩm đất: đảm bảo đủ ẩm cần thiết cho cây trồng hữu cơ, đặc biệt là có điều kiện để điều tiết nước hợp lý (tưới khoa học) cho cây trồng. Toàn bộ vùng trồng phải được bao quanh bởi hàng rào cách ly với khu vực xung quanh (vùng đệm) để tránh lây nhiễm các hóa chất từ những vườn xung quanh cũng như từ những hộ lân cận vào khu vực sản xuất hữu cơ. Cày lật và phơi ải đất ngay sau thu hoạch vụ trước để thay đổi chế độ không khí trong đất và tạo điều kiện cho vi sinh có ích phát triển. Tăng chất hữu cơ cho đất bằng cách trồng các loại cây họ đậu trên các khoảng đất nhàn rỗi trên ruộng lúa. - Có thể sử dụng gốc lúa và phân xanh kết hợp vào quá trình làm đất để tăng chất hữu cơ và vi sinh vật có lợi cho đất.

    - Ghi chép:

  • Công việc 2 : Xuống giống Xem chi tiết 10-11-2020

    - Gieo sạ thẳng nhằm giúp tăng năng suất lúa, tiết kiệm thời gia và nhân công

    - Ghi chép:

  • Công việc 3 : Bón Lót Xem chi tiết 10-11-2020

    - Trước khi gieo 15 20p trộn đều 100kg hạt giống cho 1kg phân vi sinh.

    - Ghi chép:

  • Công việc 4 : Giống Xem chi tiết 10-11-2020

    - Không được sử dụng giống biến đổi Gen, giống đột biến phóng xạ hay hóa chất, không dùng chất kích thích xử lý để xử lý hạt giống. Giống phải sạch, không bị nhiễm sâu bệnh. Giống trước khi ngâm, cần phải loại bỏ những hạt lép lửng bằng phương pháp quậy trong nước sình có 5% muối NaCl, hạt lép lửng sẽ nổi hết lên trên do có tỷ trọng nhỏ .

    - Ghi chép:

  • Công việc 5 : Tưới nước Xem chi tiết 11-11-2020

    - Lúa mọc mầm ổn định cho đến khi cây lúa bắt đầu đẻ nhánh bà con cần phải giữ mực nước ở mặt ruộng khoảng từ 1 - 3cm. Sau khi gieo 15 - 20 ngày là cây lúa sẽ bắt đầu đẻ nhánh để nước vào ruộng khoảng 5cm. Thời kỳ cây lúa đứng cái làm đòng, trỗ bông, chín sữa duy trì mực nước ruộng khoảng 5cm. Trước khi thu hoạch khoảng 10 - 12 ngày tháo cạn nước trong ruộng. Trong giai đoạn lúa đẻ nhánh, tưới nước ứớt - khô xen kẽ thì kết hợp với việc bón phân để cây lúa có thể phát triển cân đối, ổn định.

    - Ghi chép:

  • Công việc 6 : Kiểm tra đồng ruộng Xem chi tiết 12-11-2020

    - Kiểm tra độ ẩm của đất để điều chỉnh hợp lý

    - Ghi chép:

  • Công việc 7 : Phòng trừ bệnh Xem chi tiết 12-01-2021

    - Thường xuyên thăm đồng để phát thiện sớm xâu bệnh và có biện pháp xử lý tránh để sâu bệnh hại phát triển thành dịch.

    - Ghi chép:

  • Công việc 8 : Làm cỏ Xem chi tiết 29-04-2021

    - Tiến hành chuẩn bị đất phù hợp, tiến hành các kĩ thuật trồng trọt giúp giảm cỏ dại, duy trì mực nước trong ruộng lúa để kiểm soát cỏ dại, làm cỏ bằng tay và một số quy trình xử lí cỏ khác như sử dụng máy cày quay, các kỹ thuật cắt lá, luân canh. Nuôi cá Rô Phi trên ruộng lúa để diệt cỏ dại khi mới phát sinh.

    - Ghi chép:

  • Công việc 9 : Bón Thúc Xem chi tiết 10-05-2021

    - Phát huy các hiệu quả tối đa Đa - Tring - Vi lượng, giúp cây trồng hấp thụ nhanh các dưỡng chất

    - Ghi chép:

  • Công việc 10 : Thu hoạch Xem chi tiết 11-06-2021

    - Khi quan sát đồng ruộng thấy chín từ 85 - 90% là có thể thu hoạch. Không để lúa quá chín mới gặt vì sẽ làm tăng tỷ lệ rơi rụng hạt. Tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi để thu hoạch, tránh những thất thoát do điều kiện thời tiết bất lợi gây ra.

    - Ghi chép:

  • Công việc 11 : Phơi sấy công nghiệp Xem chi tiết 17-06-2021

    - Quá trình làm khô hạt thóc bằng phương pháp sấy vừa đảm bảo độ đồng đều độ ẩm của hạt, vừa đảm bảo được chất lượng gạo do kiểm soát được nhiệt độ trong quá trình sấy

    - Ghi chép:

  • Công việc 12 : Nhà kho bảo quản Xem chi tiết 12-07-2021

    - Lúa sau khi được phơi khô đến độ ẩm an toàn, bảo quản trong các dụng cụ thích hợp chuyên dụng kín, cất giữ ở nơi cao ráo, tránh bị ẩm ướt, hạn chế tình trạng hút ẩm ngược từ không khí vào hạt cũng như hạn chế sự xâm nhập của các loại côn trùng, mối mọt và chuột cắn phá sẽ làm giảm thời gian bảo quản và ảnh hưởng đến chất lượng xay xát như tỷ lệ gạo gẫy cao, màu sắc và hương vị bị ảnh hưởng.

    - Ghi chép:

  • Công việc 13 : Bao bì, tem nhãn Xem chi tiết 13-07-2021

    - Chuẩn bị sẵn bao bì, tem nhãn đầy đủ

    - Ghi chép:

  • Công việc 14 : Tập huấn kỹ thuật Xem chi tiết 31-07-2021

    - Tập huấn các kỹ thuật sản xuất và tìm hiểu thị trường, khởi nghiệp nông nghiệp

    - Ghi chép:

  • Công việc 15 : Tem QR code eGAP Xem chi tiết 31-07-2021

    - Chuẩn bị tem và mã code EGAP

    - Ghi chép:

  • Công việc 16 : Nơi bán hàng Xem chi tiết 01-08-2021

    - Đưa sản phẩm nông sản lúa hữu cơ ra thị trường

    - Ghi chép:

Thông tin truy xuất
Lô sản xuất Lô đất HTX Nông nghiệp Minh Phát
Diện tích 3 Ha
Người sản xuất HTX Nông nghiệp Minh Phát
Người ghi chép
Địa chỉ
Cơ sở sản xuất
Quốc gia Việt Nam
Ảnh chứng chỉ
Đánh giá ngay
Đánh giá của bạn giúp người dùng có thêm tư vấn để lựa chọn sản phẩm