- Xử lý sạch các tàn dư thực vật từ vụ trước. Đất được xáo lên cho tơi xốp, thoáng khí
- Ghi chép: Ms Hạnh
- Ở vụ này cơ sở sử dụng cây cải con để trồng thay vì hạt giống để tiết kiệm thời gian sản xuất và giúp cây cứng cáp, khỏe hơn
- Ghi chép: Ms Hạnh
- Liên tục kiểm tra đồng ruộng và quan sát. Tiến hành tỉa bớt những cây nhỏ, yếu để lại các cây to mập mạp
- Ghi chép: Ms Hạnh
- Dùng phân được ủ hoai từ các sản phẩm của các vụ trước được đào thải để bón cung cấp cho cây giúp cây hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn
- Ghi chép: Ms Hạnh
- Hàng ngày lên kiểm tra 2 lần vào sáng sớm và chiều tối để kịp thời phát hiện dấu hiệu của sâu sau đó tiến hành bắt. Nếu gặp sâu khoang hay sâu xanh thì sẽ được bắt vào buổi tối soi đèn do chúng có tập tính ăn đêm
- Ghi chép: Ms Hạnh
- Thường xuyên làm cỏ để tránh cỏ mọn um tùm lấn át cây cải
- Ghi chép: Ms Hạnh
- Tưới 2 lần/ ngày để đảm bảo cung cấp đủ nước cho rau cải. Tưới vào khoảng thời gian 5 - 6 giờ sáng và 5h30 - 7h chiều để tráng nắng to là cháy héo cây
- Ghi chép: Ms Hạnh
- Khi quan sát thấy cây đã lớn và có thể thu hoạch thì bắt đầu tỉa dần lá, đến khi cây phát triển hết có thể tiến hành cắt gốc thu hoạch cả cây để bảo quản
- Ghi chép: Ms Hạnh
- Cải sau khi được thu hoạch thì có thể đem đi sơ chế và đóng gói sản phẩm
- Ghi chép: Ms Hạnh
- Chuẩn bị xuất và in tem code eGAP dán vào sản phẩm để người sử dụng có thể theo dõi được quy trình sản xuất rau cải an toàn
- Ghi chép: Ms Hạnh
Lô sản xuất | Lô đất HTX Nông nghiệp Minh Phát |
Diện tích | 3 Ha |
Người sản xuất | HTX Nông nghiệp Minh Phát |
Người ghi chép | Ms Hạnh |
Địa chỉ | |
Cơ sở sản xuất | |
Quốc gia | Việt Nam |